ลบ แก้ไข

สิงค์โปร มันมากกว่าแหล่งชอปปิ้ง.. Merlion สัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์ สัตว์ที่มีส่วนหัวเป็นสิงโตส่วนล่างเป็นปลา

                                                         หรือที่เรารู้จักกันดีใน รูปแบบของ สิงโตพ่นน้ำ นั่นเอง 

        จาก Merlion เดินข้ามสะพานมา ก็เจอกับ Esplanade Theatre ตึกรูปทรงหนามทุเรียน คนไทยเรียก “เอสพนานาด” ตามชื่อห้างย่านรัชดา คนสิงคโปร์เรียก “เอสพลาเนด”      Esplanade เป็นโรงละคร สำหรับจัดแสดงละครและคอนเสิร์ต จำนวน 2 ฮอลล์ จุคนได้ถึง 3,600 ที่นั่ง นอกจากโรงละครแล้วยังมีห้องสมุดงานศิลปะ และลานแสดงกลางแจ้ง 

 

                   
 

   Little India หรือย่านคนอินเดียในประเทศสิงคโปร์ มัสยิดชื่อดังในย่านนี้ได้แก่ มัสยิด Abdul Gafoor เป็นมัสยิดสีเหลืองอ่อนตัดกับสีเขียว มัสยิดแห่งนี้สร้างขึ้นด้วยสถาปัตยกรรมแบบชาวมัวร์และอินเดีย ถ้าเราสังเกตให้ดี ประเทศสิงคโปร์มีความหลากหลายทางเชื้อชาติและศาสนามาก ประชากรมีทั้งจีน, มลายู, อินเดีย ศาสนาก็มีทั้งพุทธ, คริสต์, อิสลาม แต่ทุกคนก็อยู่ร่วมกันได้อย่างสันติ ไม่มีทะเลาะ เพราะทุกคนรู้หน้าที่ ขอบเขตของตัวเอง และกฏหมายของประเทศสิงคโปร์แรงมาก ทำให้คนไม่กล้าทำผิด  

                        

                                   ในย่าน Chinatown ของสิงคโปร์นั้นจะมีวัดชื่อดังคนไทยเรียกกันว่า วัดพระเขี้ยวแก้ว ชื่อภาษาอังกฤษว่า Buddha Tooth Relic Temple & Museum เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมสมัยราชวงศ์ถัง


                                                             


          "สวนพฤกษศาสตร์ยักษ์ - พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำใหญ่ที่สุดในโลก" อลังการที่สุดที่  สิงคโปร์"


การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay) สวน        พฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ริมอ่าวมารีน่า (Marina Bay) ที่จำลองเอาภูเขาและน้ำตกมาไว้กลางเมือง เป็นทั้งแหล่งเรียนรู้และพักผ่อนหย่อนใจ โดยภายในการ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์มีไฮไลท์คือ เรือนต้นไม้ (Conservatory Complex) ที่แบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ Cloud Forest และ Flower Do

ภายใน Cloud Forest  เมื่อก้าวเท้าเข้าไปด้านในก็ต้องตะลึงเมื่อพบน้ำตกขนาดใหญ่ สูงถึง 35 เมตร ตั้งอยู่ภายในโดม สายน้ำลอยลิ่วจากเบื้องบนลงสู่พื้นสร้างความเย็นอันชุ่มฉ่ำ รวมทั้งก่อให้เกิดสายรุ้งสีสดใสเหมือนเป็นการต้อนรับผู้ชมเข้าสู่ด้านใน
       
และด้านหลังน้ำตกที่สร้างเป็นภูเขาจำลองนี้เอง เป็นที่จัดแสดงพันธุ์พืชและพันธุ์ไม้ในเขตป่าดิบชื้นอันหลากหลาย เราสามารถขึ้นลิฟท์ไปยังด้านบนสุดของภูเขาจำลอง แล้วค่อยๆ เดินชมพันธุ์ไม้นานาพรรณไปตามทางเดินลอยฟ้าที่จัดทำไว้ และพันธุ์ไม้ที่พบเจอนั้นก็จะแตกต่างกันไปตามระดับความสูง ทำให้ได้รับความรู้ไปด้วยว่าในระดับความสูงเท่านี้เราจะได้เจอพืชอะไรบ้าง 


     
 
ล้วเราก็มาพบกับ .. โลกใต้ทะเลกันบ้างที่ S.E.A. Aquarium พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ในน้ำกว่า 45 ล้านลิตร มีสัตว์ทะเลอาศัยอยู่กว่า 100,000 ตัว จากสายพันธุ์หลากหลายกว่า 800 ชนิด ความโดดเด่นของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้อยู่ที่โซน Open Ocean ซึ่งเป็นตู้กระจกบานใหญ่ขนาดความยาวถึง 36 เมตร สูง 8.3 เมตร หนา 70 ซ.ม. สามารถชมโลกใต้ทะเลได้เต็มที่แบบพาโนรามา ราวกับว่าอยู่ในโรงละครแล้วมองไปที่เวที มีบรรดาปลากระเบนราหู ฉลาม และสัตว์ทะเลมากมายเป็นนักแสดงกำลังร่ายรำอยู่ในน้ำให้เราชม

                    ส่วน Shark Sea ก็เป็นโซนแสดงความหลากหลายของสายพันธุ์ฉลามกว่า 12 สายพันธุ์ จำนวนกว่า 200 ตัว ทั้งฉลามพยาบาล ฉลามครีบดำ ฉลามครีบเทา ฉลามไม้ไผ่ ผู้ชมจะเดินลอดอุโมงค์และสามารถแหงนหน้าขึ้นชมฉลามแหวกว่ายไปมาอย่างสง่างาม ดูน่าตื่นตาตื่นใจ
       
นอกจากนั้นในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ยังเป็นแหล่งเรียนรู้ได้เป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องของป่าชายเลนและความหลากหลายของสายพันธุ์สัตว์น้ำ มีอ่าง Discovery Touch Pool ให้เด็กๆ และผู้ที่สนใจได้สัมผัสสัตว์ทะเลอย่างดาวทะเล ปลิงทะเล ที่ไม่มีอันตราย 

                 

 
        ออกจากโลกใต้ทะเลมาสนุกกันต่อที่ “ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ สวนสนุกระดับโลกซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรีสอร์ท เวิร์ล เซ็นโตซ่า ที่นี่เปิดโซนใหม่ล่าสุดคือ “Sesame Spaghetti Space Chase”  ถือเป็นที่แรกของโลกที่เปิดให้มีเครื่องเล่นในธีมเซซามี สตรีท ให้ท่องไปในอวกาศพร้อมตัวการ์ตูนน่ารักๆ กับพล็อตเรื่องไซไฟสไตล์เปิ่นตลก ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเซซามี สตรีท


                         
 
               

 
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • เกาะช้างในจังหวัดตราดจะได้รับการเลือกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกที่เป็นมิตรกับสภาพภูมิอากาศ ในอาเซียนเมื่อประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ และจะยังเป็นพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน Dasta...
  by dogTech
 • แอร์เอเชียออกโปรโมชั่น ASEAN flight pass หรือบัตรผ่านการเดินทางที่ช่วยให้ผู้โดยสารเพลิดเพลินไปกับเที่ยวบินในราคาที่ต่ำกว่าปกติใน 148 เส้นทางทั่วทั้ง 10 ประเทศในกลุ่มอาเซียนคือ มาเลเซีย, บรูไน, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย,...
  by dogTech
 • ท่ามกลางสถานการณ์ความเชื่อมั่นของท่องเที่ยวไทยยังฟื้นตัวไม่เต็มที่นักหลังเกิดเหตุระเบิดใจกลางกรุงย่านราชประสงค์เมื่อ17 สิงหาคมที่ผ่านมา "ประชาชาติธุรกิจ" ร่วมสัมภาษณ์ถึงภารกิจเร่งด่วน...
  by dogTech
 • ประเทศไทยมีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลายมีภูมิประเทศครบถ้วน ทั้งภูเขา ป่าไม้ ทะเล ฯลฯ อีกทั้งมีเมืองเก่าแก่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญ มีกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวที่หลากหลายกิจกรรม เช่น...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean