ลบ แก้ไข

นราธิวาสเปิดพิพิธภัณฑ์นราธิวาสต้อนรับการท่องเที่ยวชายแดน AEC


 

            นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจังหวัดนราธิวาสจะสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับจังหวัดนราธิวาสและภูมิปัญญาท้องถิ่นได้ที่พิพิธภัณฑ์นราธิวาส ซึ่งคาดว่าจะเปิดอย่างเป็นทางการในปลายปี 2014 โดยสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนราธิวาสกำลังเตรียมที่จะเปิดพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ให้เป็นศูนย์กลางทางการศึกษาในด้านมิติทางวัฒนธรรมของกลุ่มคนในภาคใต้ของประเทศไทย

            ในปัจจุบันพิพิธภัณฑ์ประกอบด้วย 10 ห้องแสดงและมีกลุ่มเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ที่จะบรรยาย เกี่ยวกับเรื่องราวของนราธิวาส โดยเนื้อหาจะเป็นสามภาษา คือ ไทย,อังกฤษและมลายูซึ่งเป็นภาษาท้องถิ่น โดยบริการทางภาษาเหล่านี้มีวัตถุประสงค์เพื่อต้อนรับผู้มาเยือนจากต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศในกลุ่มอาเซียนที่มีพรหมแดนติดกัน ซึ่งการเปิดประชาคมอาเซียนในปลายปี 2015 จะยิ่งเป็นการเปิดโอกาสในการทำการท่องเที่ยวภายในจังหวัด

 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 5,288 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • 1. มัสยิดอัลฮะรอมนครมักกะฮ์ หรือ เมกกะ ประเทศซาอุดีอาระเบีย (Al Haram Mosque, Mecca, Saudi Arabia) มัสยิดศักดิ์สิทธิ์ หรือแกรนด์มัสยิด(Grand Mosque) ล้อมรอบสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของศาสนาอิสลามมันตั้งอยู่ในเมืองมักกะห์...
  by Editor Bow
 • เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย อีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับความนิยมในการท่องเที่ยว โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากชาติตะวันตก ให้ความสนใจเดินทางไปชมวัฒนธรรมที่ดูแปลกตาและเก่าแก่ ชาวเกาะบาหลี กว่าร้อยละ 90 นับถือศาสนาฮินดู...
  by Editor Bow
 • การเกษตรที่คาเมรอนประสบความสำเร็จมาได้ทุกวันนี้ ต้องยกเครดิตให้กับผู้บุกเบิกในอดีต ได้แก่นักสำรวจชาวอังกฤษที่ชื่อ William Cameron โดยรัฐบาล(อังกฤษ)ที่ปกครองมาเลเซีย มอบหมายให้สำรวจพื้นที่บนภูเขา เพื่อทำแผนที่เมื่อปี...
  by Editor Bow
 • เมืองเล็กๆ ห่างจากเวียงจันทน์ไปทางเหนือ 160 กิโลเมตร ได้ชื่อว่าเป็นเมืองรีสอร์ทของลาว เพราะมีแม่น้ำไหลเลาะตามภูเขาหินปูนรูปทรงแปลกตา คล้ายเมืองกุ้ยหลินของเมืองจีน มีถ้ำให้เที่ยวชมหลายแห่ง สถานที่ท่องเที่ยว...
  by Spider Show

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean