ลบ แก้ไข

ประเทศไทยเปิดตัวฟาร์มกังหันลมให้ใหญ่ที่สุดในอาเซียน            ประเทศไทยได้เปิดตัวฟาร์มกังหันลมที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน โดยโครงการนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยให้ประเทศไทยกลายเป็นผู้นำในภูมิภาคด้านพลังงานทางเลือก โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานได้เป็นประธานเปิดตัวอย่างเป็นทางการของโครงการ The West Huay Bong 2 – West Huay Bong 3 projectในจังหวัดนครราชสีมาซึ่งเป็นฟาร์มกังหันลมที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน โดยในการริเริ่มมีขึ้นเพื่อที่จะช่วยเสริมสร้างความมั่นคงของระบบไฟฟ้าของประเทศไทยและเป็นแหล่เรียนรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์พลังงานสำหรับคนรุ่นใหม่

            ด้วยความมุ่งมั่นที่แข็งแกร่งในการส่งเสริมการพัฒนาพลังงานทางเลือกทำให้รัฐบาลมีวัตถุประสงค์ ที่จะใช้ฟาร์มกังหันลมที่เพิ่งเปิดในการสร้างพลังงานให้มากที่สุดเท่าหรือประมาณ 1,200 เมกะวัตต์ของพลังงานทั้งหมดในประเทศภายใน 8 ปี

 

อ่านว่า

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,878 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ลูกค้าชาวกัมพูชาหลายร้อยคนยืนรออยู่ด้านนอกสำนักงานใหญ่บริษัท Smart ในกรุงพนมเปญ ที่เปิดจำหน่าย iPhone 6 อย่างเป็นทางการวันแรก เมื่อวันที่ 21 พ.ย. -- Photo/Siv Channa/The Cambodia Daily....
  by Editor
 • โซเชียลอิงค์ เผยข้อมูลเกี่ยวกับเทรนด์โซเชียลเน็ตเวิร์ก พบคนไทยยังให้ความนิยมเฟซบุ๊กมากสุด ทั้งผู้ใช้ทั่วไปและกลุ่มธุรกิจ แนะจับตาไลฟ์บรอดแคส เทรนด์ใหม่โซเชียล นายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการ บริษัท...
  by Editor
 • พระพม่าใช้งานอินเทอร์เน็ตในร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ ในนครย่างกุ้ง บริษัทกูเกิลระบุว่าบริการอีเมล์ฟรีของบริษัทที่ชื่อ จีเมล์ มีให้บริการในรูปแบบภาษาพม่าแล้ว นับเป็นภาษาที่ 74 ของระบบ.-- Reuters/Soe Zeya Tun....
  by Editor
 • รวบรวมความรู้เกี่ยวกับอาเซียนมาให้ได้ศึกษาทั้งนิทานอาเซียน ข้อมูลอาเซียน เพลงประจำชาติ การท่องเที่ยว สารคดีรู้จักอาเซียน อาเซียนศึกษา อาเซียน+6 เรียนรู้อาเซียน และภาษาอาเซียน ให้น้องๆได้ศึกษาหาข้อมูลประดับความรู้...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean