ลบ แก้ไข

ประเทศไทยเตรียมการท่องเที่ยวรับชาวมุสลิมหลังเปิด AEC            ตลาดการท่องเที่ยวของชาวมุสลิมทั่วโลกมีแนวโน้มที่จะเติบโตและได้รับความสนใจมากขึ้นใน ฐานะนักท่องเที่ยวกลุ่มใหญ่ที่จะสร้างรายได้ในภาคเศรษฐกิจการท่องเที่ยวโดยแนวโน้มสดใสเห็นได้จากความสามารถในการขยายตลาดการท่องเที่ยวของประเทศไทย จากจำนวนนักท่องเที่ยวมุสลิมในภูมิภาคอาเซียนที่เพิ่มจำนวนขึ้น

            ประชากรของชาวมุสลิมมีอยู่ประมาณ 1.57พันล้านคนหรือคิดเป็นร้อยละ 23ของประชากรโลก โดยคาดการณ์ว่าในปี 2020ประชากรชาวมุสลิมจะคิดเป็นร้อยละ 25ของประชากรโลก นอกจากนี้ประมาณร้อยละ 20ของชาวมุสลิมทั่วโลกอาศัยอยู่ในเอเชีย โดยอินโดนีเซียเป็นประเทศที่มีจำนวนชาวมุสลิมมาก ซึ่งความต้องการของผู้บริโภคที่เป็นนักท่องเที่ยวชาวมุสลิมเป็นตลาดเฉพาะที่มีความสำคัญ เพราะมีมูลค่าการใช้จ่ายมากถึง 126,100,000,000 เหรียญสหรัฐในปี 2011และเพิ่มขึ้นเฉลี่ยปีละ 4.8เปอร์เซ็นต์

            ประเทศไทยจัดอยู่ในอันดับที่ 8ในสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวมุสลิม โดยสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวมุสลิม คือ มาเลเซีย,ตุรกี, สหรัฐอาหรับเอมิเรต,สิงคโปร์, รัสเซีย,จีน,ฝรั่งเศส,ไทย และอิตาลีตามลำดับ

 
อ่านต่อ
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,938 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean