ลบ แก้ไข

ลาว-ไทยจัดงาน Trade Fair ในแขวงจำปาศักดิ์


 

            ประเทศลาวและประเทศไทยได้จัดงานแสดงสินค้าในเมืองปากเซ เพื่อการส่งเสริมการค้าและธุรกิจในความร่วมมือทวิภาคี โดยในงานประกอบด้วยร้านค้ากว่า 150 คูหาจากทั้งสองประเทศ นอกจากนี้งานแสดงสินค้าครั้งนี้ยังจัดขึ้นเพื่อสร้างความร่วมมือทางด้านการค้าระหว่างประเทศไทยและประเทศลาว

            ผู้ว่าราชการแขวงจำปาศักดิ์กล่าวว่า งานจัดแสดงสินค้าครั้งนี้เกิดขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมการค้าและการผลิต นอกจากนี้ยังเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่เป็นมิตรและเพิ่มความร่วมมือในด้านการค้าระหว่างประเทศลาวและไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งแขวงจำปาศักดิ์และจังหวัดอุบลราชธานี

 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,879 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • นายอานุภาพ ธีรรัฐ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่ง ประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า เทศกาลสงกรานต์ วันที่ 11-15 เม.ย. คาดว่าจะมีเม็ดเงินสะพัดจากการท่องเที่ยว 14,516 ล้านบาท ขยายตัวถึง 26%...
  by Editor
 • กระทรวงวัฒนธรรมริเริ่มแผนการส่งเสริม 4 จังหวัดในประเทศไทย เป็นดินแดนประตูสู่อาเซียน โดยการใช้มิติทางวัฒนธรรมในการพัฒนาชุมชน ให้เกิดการเตรียมความพร้อมสำหรับประชาคมอาเซียน 4 จังหวัด ได้แก่...
  by dogTech
 • บุญนมัสการพระธาตุหลวง มีทั้งกลางวันและกลางคืนยันสว่างทุกคืน งานจะเข้าสู่ช่วงไฮไล้ท์วันที่ 4-6 พ.ย. งานประจำปีที่ชาวลาวต่างรอคอย กำลังจะเปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการวันศุกร์ 31 ต.ค.นี้ และ...
  by Editor
 • เมืองเว้ถูกสร้างเป็นเมืองหลวงของเวียดนาม ในปี คริสต์ศักราช ๑๘๐๒ (พุทธศักราช ๒๓๔๕) เมืองเว้ไม่เพียงแต่เป็นศูนย์กลางทางการเมืองเท่านั้น แต่ยังเป็นศูนย์กลางศาสนาและวัฒนธรรมด้วย ภายใต้การปกครองของราชวงศ์เหงียน (Nguyen)...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean