ลบ แก้ไข

10 สุดยอดที่เที่ยวเมืองสวยงามแนะนำในอาเซียน

10 สุดยอดที่เที่ยวเมืองส
 

1. ปาย, ประเทศไทย

หากต้องการท่องเที่ยวในแบบยุคฮิปปี้ในบรรยากาศธรรมชาติ ปายคือเมืองในป่าของภาคเหนือในประเทศไทยเหมาะสมที่สุด ปายเป็นเมืองเล็กๆที่สามารถขี่มอเตอร์ไซด์เที่ยวชมตัวเมืองหรือขี่ออกไปรอบนอกเพื่อสัมผัสกับธรรมชาติที่ยังอุดมสมบูรณ์

2. เกาะฟู้โกว๊ก, ประเทศเวียดนาม

เกาะฟู๊โกว๊กของประเทศเวียดนามคือเกาะกลางทะเลที่มีชายหาดที่สมบูรณ์แบบและยังคงความเป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์เหมาะสมสำหรับการดำน้ำดูปะการังหรือขี่มอเตอร์ไซด์ชมวิวรอบเกาะ

3. พุกาม, ประเทศพม่า

วัดโบราณที่ยังคงความสวยงามในทางประวัติศาสตร์ศิลป์ในพุกามเหมาะสำหรับการท่องเที่ยวบนเส้นทางประวัติศาสตร์ของมดรกโลก ลองเปลี่ยนจากเดินชมเมืองมาเป็นนั่งบอลลูนลมร้อนเพื่อชมเมืองและวัดจากในมุมสูงก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญของพุกาม

4. ทะเลทรายมุยเน่, ประเทศเวียดนาม

ทะเลทรายมุยเน่อยู่ไม่ห่างไกลจากเมืองไซ่ง่อน ที่มุยเน่การขี่รถวิบากหรือเดินไปตามเนินทรายละเอียดที่สวยงามเหมือนหลงมาจากทวีปอื่นก็สามารถสร้างความสนุกสนานอย่างอิสระ
 

อ่านต่อ

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,260 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • แขวง บ่อแก้วซึ่งเป็นอีกหนึ่งเมืองคู่แฝดของเชียงของ เชื่อมไทยกับสปปลาวตอนบน เตรียมแผนการพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยวเพื่อที่จะรองรับนักท่องเที่ยว ได้มากขึ้นในปีนี้ สำนัก...
  by Editor Bow
 • นายนพดล ภาคพรต ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ด้วยในปี 2558 ประเทศในกลุ่มอาเซียน จำนวน 10 ประเทศ ได้แก่ ไทย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย สิงคโปร์ บรูไน ลาว กัมพูชา เวียดนาม และเมียนมาร์...
  by dogTech
 • ประเทศพม่า เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวในประเทศมากขึ้น และสิ่งที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากก็คือโบราณสถาน วิถีชีวิต ทรัพยากรธรรมชาติ เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจาก...
  by Editor Bow
 • นายปรีชา กันธิยะ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า กระทรวงมีนโยบายในการนำมิติทางวัฒนธรรมไปพัฒนาเมืองหน้าด่าน โดยตั้งเป็นศูนย์กลางอาเซียน เพื่อรองรับผลกระทบและการเปลี่ยนแปลงในเรื่องต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ทั้งการพัฒนาด้านเศรษฐกิจ...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean