ลบ แก้ไข

ข่าวสารอาเซียน ก.ไอซีที รุกระดมสมองทุกภาคส่วนจัดทำแผนพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัล

 ข่าวสารอาเซียน ก.ไอซีที
 

นางทรงพร โกมลสุรเดช รองปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) รักษาราชการแทนปลัดกระทรวงไอซีที เป็นประธานเปิดการประชุมระดมความคิดเห็นเพื่อกำหนดวิสัยทัศน์และเป้าหมายการพัฒนา Digital Economyประเทศไทย เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2558 ว่า กระทรวงได้ดำเนินการตามนโยบายรัฐบาลที่จะให้มีการส่งเสริมภาคเศรษฐกิจดิจิทัลและวางรากฐานเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศอย่างจริงจัง เพื่อให้ทุกภาคเศรษฐกิจก้าวหน้าไปได้ทันโลกและสามารถแข่งขันในโลกสมัยใหม่ได้ ซึ่งรวมถึงการผลิตและการค้าผลิตภัณฑ์ดิจิทัลโดยตรง และการใช้ดิจิทัลรองรับการให้บริการของภาคธุรกิจการเงินและธุรกิจบริการอื่น ๆ โดยเฉพาะภาคการสื่อสารและบันเทิง ตลอดจนการใช้ดิจิทัลรองรับการผลิตสินค้าอุตสาหกรรมและการพัฒนาเศรษฐกิจสร้างสรรค์

อ่านเพิ่มเติม
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,489 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ชาวกรุงจาการ์ตา ของอินโดนีเซีย กลายเป็นหนึ่งในผู้ตรวจสอบการทำงานของส่วนบริหารท้องถิ่นเมื่อเร็วๆนี้ ด้วยการใช้แอพลิเคชั่น "คลู (Qlue)ในการร้องเรียนเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในเมือง ส่งตรงไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง...
  by dogTech
 • กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (MICT) และสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย (ATCI) ซึ่งเป็นสององค์กรหลัก ในการพัฒนาและดูแลการมี การใช้ ICT ของประเทศไทยอย่างมีประสิทธิภาพ ได้ร่วมมือกันในการจัดทำโครงการ ICT...
  by Editor
 • เครื่องบินพลังงานสุริยะ บินขึ้นจากเมืองอาห์เมดาบัด ทางตะวันตกของอินเดียเวลา 7 น.เศษ วันพุธ 18 มี.ค.นี้ ล่าช้ากว่ากำหนดหลายชั่วโมง และ กำลังจะลงจอดที่เมืองพาราณสีในชั่วโมงข้างหน้า หลังใช้เวลาบินราว 15 ชั่วโมง ระยะทาง...
  by Editor
 • ลูกค้าชาวกัมพูชาหลายร้อยคนยืนรออยู่ด้านนอกสำนักงานใหญ่บริษัท Smart ในกรุงพนมเปญ ที่เปิดจำหน่าย iPhone 6 อย่างเป็นทางการวันแรก เมื่อวันที่ 21 พ.ย. -- Photo/Siv Channa/The Cambodia Daily....
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean