ลบ แก้ไข

ไทยเล็งโอกาสขยายธุรกิจสินค้าเกษตรในกัมพูชา


ไทยเล็งโอกาสขยายธุรกิจสิ
 
 
นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า แนวโน้มความต้องการสินค้าเกษตรในกัมพูชาจะเพิ่มขึ้น เนื่องจากการผลิตภายในประเทศเผชิญกับปัญหาต้นทุนการผลิตสูงขึ้น ผลผลิตตกต่ำ และปัญหาภัยแล้ง ทำให้ผลผลิตทางการเกษตรไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้บริโภค อีกทั้งคาดการณ์ว่าจะมีการอพยพโยกย้ายแรงงานจากภาคเกษตรสู่ภาคอุตสาหกรรมถึงร้อยละ 40 ในอีก 10 ปีข้างหน้า
 
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 3,999 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • กระทรวงพาณิชย์และอุตสาหกรรมสิงคโปร์ประเมินว่า ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ หรือจีดีพีในไตรมาสสี่ปี 2556 หดตัวลง 2.7% เมื่อเทียบกับไตรมาสสาม ขณะที่ในไตรมาสสามเศรษฐกิจสิงคโปร์ขยายตัว 2.2% นักวิเคราะห์จากแบงก์ ออฟ อเมริกา...
  by Editor Bow
 • ประเทศไทยและประเทศลาวได้ทำข้อตกลงที่จะร่วมกันพัฒนาการเชื่อมต่อการขนส่งที่จะเชื่อมโยง ประเทศต่างๆในภูมิภาคนี้ในโครงการการเชื่อมต่อการขนส่ง ได้มีการหารือเรื่องการก่อสร้างทางรถไฟเชื่อมโยงจังหวัดหนองคาย...
  by dogTech
 • นายจุฬา สุขมานพ อธิบดีกรมเจ้าท่า เปิดเผยว่า กรมฯได้วางแผนพัฒนาการท่องเที่ยวทางเรือครั้งใหญ่ เพื่อผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางการเดินเรือของอาเซียน รวมถึงดึงนักแล่นเรือซึ่งมีการใช้จ่ายสูงเข้ามาพำนักในประเทศไทยเพิ่ม...
  by dogTech
 • เพื่ออำนวยความสะดวกในการขนส่งสินค้าทางถนนในอาเซียนและควบคุมการทำงานของระบบศุลกากรเพื่อ ปกป้องรายได้ของรัฐบาลทำให้เกิดการประชุมเชิงปฏิบัติการศุลกากรและระบบขน ส่งมวลชนอาเซียน(ACTS)...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean