AEC
รวมข้อมูล aec
เนื้อหา 1,106 เรื่อง, แชร์ Facebook 0 Twitter 0
ผู้ชม 12,477,263 ครั้ง, ผู้ติดตาม 17 คน
 
TOP SHARE OF THE WEEK

คำฮิต


คำค้นหาหลังจัดประกวดนางสาวลาว หรือ Miss Lao ติดต่อกันมาหลายปี ถึงคราวจะต้องประกวดนางแบบนายแบบทั้งเด็กและผู้ใหญ่กันบ้าง แต่สำหรับลาวทุกอย่างจะยังอยู่ในกรอบของขนบธรรมเนียมไม่มีอะไรหวือหวาเป็นพิเศษ ซึ่งดูจะต่างไปจากการประกวดซูเปอร...
สำรวจแรงงานไทยรายได้ต่ำกว่าเดือนละ 1.5 หมื่นบาท พบมีหนี้เฉลี่ยครัวเรือนละ 1.06 แสนบาท ส่วนใหญ่เป็นหนี้นอกระบบ เหตุรายได้ไม่พอรายจ่าย หรือต้องจ่ายหนี้เฉลี่ยเดือนละกว่า 6 พันบาท สูงสุดในรอบ 6 ปี ส่วนวันแรงงานปีนี้คาดเงินสะ...
เวียดนามกลายเป็นตลาดที่ร้อนแรงที่สุดของบริษัทแอปเปิล (Apple Inc) ไปเสียแล้ว หลังยอดขายสินค้าของบริษัทโตขึ้น 3 เท่าในช่วง 3 เดือนแรกของปี และรวดเร็วกว่า 5 เท่า เมื่อเทียบกับยอดขายในอินเดียที่มีการใช้จ่ายอย่างหนักในการต่อส...
นายเจริญ เหล่าธรรมทัศน์ นายกสมาคมผู้ส่งออกข้าวไทย เปิดเผยว่า ปีนี้ไทยมีโอกาสที่จะส่งออกข้าวในระดับ 8.5-9 ล้านตัน ซึ่งเป็นอันดับ 2 ของโลกรองจากอินเดีย เนื่องจากราคาข้าวไทยเริ่มปรับตัวลดลงตามตลาดโลกหลังจากที่ไทยไม่มีนโยบา...
กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ที่แจ้งว่า ชาวสิงคโปร์กำลังท้าทายการห้ามสูบบูหรี่ไฟฟ้าแม้มีการปรับเงินผู้ค้าและผู้ซื้ออย่างหนักก็ตาม ซึ่งทางการยึดบุหรี่ไฟฟ้าได้5,356 ชิ้นเมื่อปีที่แล้วหรือเพิ่มขึ้นเกือบ 3เท่าจากที่ยึดได้เมื่อปี2...
นางอัมพวัน พิชาลัย ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้ากระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า นับจากอาเซียนได้มีความตกลงหุ้นส่วนเศรษฐกิจอาเซียน-ญี่ปุ่น (AJCEP) และได้ลดภาษีการค้าระหว่างกันตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.52 เป็นต้นมา ส่...
นายพจ อร่ามวัฒนานนท์ นายกสมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทย เปิดเผยในงานเสวนา “รู้อิเหนา รู้เรา เข้าใจตลาด” ว่า การไปลงทุนในธุรกิจอาหารในอินโดนีเซียจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ประกอบการไทยอย่างมาก โดยเฉพาะการผลิตอาหารฮาลาล ส่...
สมาคมกาแฟ-โกโก้เวียดนาม (VICOFA) คาดว่าประเทศจะขายกาแฟในตลาดโลกได้ 1.5 ล้านตัน และทำรายได้ 3,000 ล้านดอลลาร์ ในปี 2557 ในไตรมาสแรก (ม.ค.-มี.ค.) ของปี เวียดนามส่งออกกาแฟไปทั้งสิ้น 602,000 ตัน เป็นมูลค่า 1...
กระทรวงแรงงาน ทหารผ่านศึกและสวัสดิการสังคมเวียดนาม (MOLISA) เผยว่า อัตราความยากจนแห่งชาติเวียดนามลดลงอย่างมาก จาก 22% เหลือเพียง 7.8% ในระหว่างปี 2548-2556 รายงานการประเมินนโยบายลดความยากจนในระหว่างช่วงเ...
เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย อีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับความนิยมในการท่องเที่ยว โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากชาติตะวันตก ให้ความสนใจเดินทางไปชมวัฒนธรรมที่ดูแปลกตาและเก่าแก่ ชาวเกาะบาหลี กว่าร้อยละ 90 นับถือศาสนาฮินดู วัฒนธรรมแ...
องค์การสหประชาชาตินิยามว่า ประเทศใดที่มีประชากรอายุ 60 ปีขึ้นไปในสัดส่วนร้อยละ 10 หรืออายุ 65 ปีขึ้นไป เกินร้อยละ 7 ของจำนวนประชากรทั้งหมด ถือว่าประเทศนั้นได้ก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ และจะเป็นสังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์เมื่อ...
ไทย : เกาะเต่า ในเมืองไทยนั้นมีทะเลสวยๆ อยู่หลายแห่ง ทั้งทางภาคตะวันออก ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย ภาคใต้ฝั่งอันดามัน และหมู่เกาะต่างๆ อีกมากมาย หากจะตัดสินว่าที่ใดสวยที่สุดคงเป็นเรื่องยากไม่น้อย แต่วันนี้ขอนำเสน...
รายได้ประชากรของ สิงคโปร์ และบรูไนจัดอยู่ในกลุ่มประเทศที่มีรายได้สูง สะท้อนถึงกำลังซื้อของผู้บริโภคในระดับสูง ทำให้ผู้บริโภคส่วนใหญ่ของประเทศทั้งสอง นิยมบริโภคสินค้าที่มีตราสินค้าจากต่างประเทศ รวมทั้งสินค้าที่อำนวยความสะ...
กระทรวงตรวจคนเข้าเมืองและประชากรของพม่า เผยวันนี้ (23) การสำรวจสำมะโนประชากรปี 2557 ของพม่า ครอบคลุมประชากร 10.719 ล้านครัวเรือน ยกเว้นพื้นที่ไม่สงบบางแห่งในรัฐกะฉิ่น ทางภาคเหนือ และรัฐยะไข่ ทางภาคตะวันตก ...
ฝ่ายที่รับผิดชอบของลาว และไทยได้ร่วมกันปรับรายละเอียดแผนการก่อสร้างทางรถไฟเฟสที่ 2 แล้วเสร็จ ซึ่งรวมทางการก่อสร้างถาวรวัตถุต่างๆ เพิ่มเติมอีกจำนวนหนึ่ง ทำให้ต่อแต่นี้เป็นต้นไปสามารถเดินหน้าการก่อสร้างทั้งหมดได้อย่างเต็มท...
Page 1 of 74 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next Last
สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ