ลบ แก้ไข

น้ำตกคอนพะเพ็ง ไนแองการ่าแห่งเอเชีย

น้ำตกคอนพะเพ็ง ไนแองการ่

น้ำตกที่เป็นไฮไลท์ของการมาเที่ยวลาวใต้คือ น้ำตกคอนพะเพ็ง ห่างจากเมืองปากเซ 157 กม.หรือนั่งเรือออกจากดอนเดตมาต่อรถรับจ้างที่นากะสังไปอีก 25 กิโลเมตร คอนพะเพ็งน้ำตกที่ใครๆ ต่างขนามนามว่าเป็น “ไนแองการ่าแห่งเอเชีย” เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในเขตแม่น้ำโขงตอนใต้ ในช่วงหน้าฝนปริมาณน้ำหลากทำให้เราไม่เห็นแนวลาดชันของโขดหินและเกาะแก่งที่ โผล่ขึ้นกลางน้ำ  แต่เสียงกระแสน้ำตกที่ดังสนั่นทั่วอาณาเขตอุทยานตลอดทั้งปีนี่สิ เหมือนจะประกาศให้โลกรู้ว่าว่าข้าคือไข่มุกอันล้ำค่าแห่งลุ่มแม่น้ำโขง!!

น้ำตกคอนพะเพ็ง ไนแองการ่

น้ำตกคอนพะเพ็ง ไนแองการ่

น้ำตกคอนพะเพ็ง ไนแองการ่


เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก  mthai.com
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 5,822 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • นายปรีชา กันธิยะ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวว่า กระทรวงมีนโยบายในการนำมิติทางวัฒนธรรมไปพัฒนาเมืองหน้าด่าน โดยตั้งเป็นศูนย์กลางอาเซียน เพื่อรองรับผลกระทบและการเปลี่ยนแปลงในเรื่องต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ทั้งการพัฒนาด้านเศรษฐกิจ...
  by Editor Bow
 • อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทย ถือได้ว่าเป็นอุตสาหกรรมที่มีความเข้มแข็งและสร้างรายได้มหาศาลให้กับประเทศ จนกลายเป็นหนึ่งธุรกิจท่องเที่ยวและบริการสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ การรวมตัวของ 10...
  by Editor
 • ตามก๊ก บิ๊กด๋ง (Tam Cốc-Bch Động) หรือที่นิยมเรียกกันว่า ฮาลองบนบกของ เวียดนาม สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติแห่งหนึ่ง ของตำบลนิงหาย อำเภอฮวาลือ จังหวัดนิญบิ่ญ จังหวัดในเขตดินดอนสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแดงของประเทศ เวียดนาม...
  by Editor Bow
 • 1. ปาย, ประเทศไทย หากต้องการท่องเที่ยวในแบบยุคฮิปปี้ในบรรยากาศธรรมชาติ ปายคือเมืองในป่าของภาคเหนือในประเทศไทยเหมาะสมที่สุด...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean