ลบ แก้ไข

ญี่ปุ่นประเทศยอดฮิตของทัวร์ไทย

ญี่ปุ่นประเทศยอดฮิตของทั

เว็บไซต์ Skyscanner เผยญี่ปุ่นเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวไทยนิยมเลือกไปเยือนมากที่สุด ในปี56
Skyscanner เว็บไซต์ค้นหาตั๋วเครื่องบิน ที่พัก และรถเช่าชั้นนำของโลกเปิดเผยว่า จากข้อมูลการค้นหาตั๋วเครื่องบินของคนไทยผ่าน Skyscanner ในปี 2556 นักท่องเที่ยวชาวไทยหลงเสน่ห์ดินแดนแห่งปลาดิบ ประเทศญี่ปุ่นจนกลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่ชาวไทยเลือกไปเยือนมากที่สุดในปี 2556

ความนิยมของประเทศญี่ปุ่นนั้นแพร่หลายไปทุกกลุ่มในบรรดานักท่องเที่ยวไทย เพราะเป็นจุดหมายปลายทางที่ถูกค้นหามากที่สุดทั้งในกลุ่มครอบครัวและกลุ่มคนโสดด้วย
นอกจากนี้ โตเกียว ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น ยังถูกค้นหามากที่สุดจากบรรดานักท่องเที่ยวทั่วโลก ในขณะที่โอซาก้าได้ไต่อันดับขึ้นเป็นเมืองยอดนิยมได้อย่างรวดเร็ว โดยคว้าอันดับ 7 ใน 10 เมืองท่องเที่ยวยอดนิยม
“หากเทียบกับประเทศอื่นแล้ว นอกจากประเทศญี่ปุ่นจะอยู่ใกล้เมืองไทยแล้ว ยังดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยทุกวัยด้วย เพราะญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีกิจกรรมให้ทำมากมาย และมีสถานที่ที่น่าสนใจหลายแห่ง เช่นย่านช้อปปิ้ง ย่านอาหาร วิวทิวทัศน์ที่สวยงาม วัดเก่าแก่ และแหล่งท่องเที่ยวเพื่อความบันเทิงยอดฮิตอย่างดิสนีย์แลนด์และยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ และที่สำคัญเลย อากาศที่นั่นจะเย็นกว่า ซึ่งคนไทยน่าจะชอบกันมาก”

น.ส.ภพปภากล่าวเพิ่มเติมอีกว่า จริงๆ แล้วยังมีปัจจัยสำคัญอื่นๆ อีกที่ทำให้ประเทศญี่ปุ่นกลายเป็นประเทศยอดนิยมอันดับหนึ่ง ที่เห็นได้ชัดเลยคือการยกเว้นวีซ่าตั้งแต่เดือนกรกฎาคม และค่าเงินที่อ่อนตัวลงด้วย
นอกจากนี้ประเทศเกาหลีใต้ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับความสนใจอย่าง มากในกลุ่มนักท่องเที่ยวไทยวัยหนุ่มสาว
"กรุงโซลในประเทศเกาหลีใต้เป็นเมืองที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอันดับ 2 ในบรรดานักท่องเที่ยวไทยวัยรุ่นและวัยเริ่มทำงาน ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงปรากฏการณ์ K-Pop หรือเกาหลีฟีเวอร์ที่ได้รับอิทธิพลมาจากเกาหลีใต้ทั้งนั้น

นอกจากประเทศญี่ปุ่นแล้ว สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร จีน และเกาหลีใต้ก็ขึ้นชาร์ตเป็นจุดหมายปลายทางสุดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยทั้งหมดด้วย ส่วนเมืองยอดนิยมนั้นคงหนีไม่พ้นเมืองโตเกียว ตามมาด้วยกรุงลอนดอน สิงคโปร์ กรุงโซล และฮ่องกง สำหรับช่วงเวลาที่คนไทยมักจะเดินทางไปต่างประเทศนั้น พบว่าเดือนสิงหาคมเป็นช่วงเวลาที่มีคนไทยเดินทางมากที่สุด

ญี่ปุ่นประเทศยอดฮิตของทั

เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก posttoday
 

Editor Bow
ชม 9,440 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean