แหล่งช้อปปิ้งในประเทศมาเลเซีย
ประเทศมาเลเซีย รักการช้อปปิ้ง นี่คือเหตุผลว่าทำไมในเมืองหลวงของประเทศอย่างกัวลาลัมเปอร์จึงมีห้างสรรพสินค้าหรูหรา ร้านขายของ และแผงขายสินค้าริมถนนอยู่มากมาย สินค้ามีตั้งแต่สินค้าแบรนด์ดังไปจนถึงอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าทันสมัย สินค้าที่เปลี่ยนแปลงไปตาม กระแส เช่น คอลเล็กชันสินค้าแบรนด์ดังจากแหล่งแฟชั่นทั่วโลก หากคุณเป็นนักช้อปตัวยง ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเดินทางไปมาเลเซียคือ ช่วงเทศกาลมาเลเซีย เมกะ เซลล์ คาร์นิวัล ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่เดือนมิถุนายน-กันยายน ของทุกปี

มาตรการสินค้าปลอดภาษีหลายรายการของมาเลเซียทำให้การช็อปปิ้งในมาเลเซียน่าสนใจมากขึ้นไปอีก สินค้าที่ปลอดภาษี ได้แก่ กล้อง นาฬิกา ปากกา เครื่องสำอาง น้ำหอม โทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ บุหรี่ เหล้า เป็นต้น ในมาเลเซียสินค้าเหล่านี้มีราคาถูกที่สุดในโลก หากคุณต้องการจะซื้อสินค้าประเภทนี้ ลองเดินทางไปยังเกาะลาบวนที่มีการจำหน่ายสินค้าปลอดภาษี และร้านจำหน่ายสินค้าปลอดภาษีใน เมืองกัวลาลัมเปอร์ ปีนัง และสนามบินนานาชาติ และร้านค้าในใจกลางเมือง

แหล่งช็อปปิ้งในประเทศมาเ


Central Market สร้างขึ้นมาในปี 1888 สมัยนั้นยังเป็นตลาดสด และก็ไม่ใช้อาคารสวยๆ แบบนี้ ในปี 1930 ได้มี การก่อสร้างเพิ่มเติม
ปรับแต่งผนวกเอาสถาปัตยกรรมแบบ Art Deco เป็นตึกสีฟ้า สลับขาว อย่างที่เห็น ตลาดแห่งนี้เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.00-21.30 น

แหล่งช็อปปิ้งในประเทศมาเ.

 แหล่งช็อปปิ้งในประเทศมาเ


kasturi walk เพิ่งปรับปรุงใหม่อยู่ติดกับ Central Market   เป็นถนนคนเดินสั้นๆแนะนำให้มาเดินช่วงเย็น ๆ เพราะตอนเที่ยง ร้านยังเปิดกันไม่ครบ ป็นถนนคนเดินสั้นๆ บรรยากาศ ประมาณถนนคนเดินบ้านเรา ถ้ามามาเลเซีย ต้องมา Central Market หาซื้อของฝากพื้นเมืองกัน
ห้างใหญ่ SURIA @ KLCC ที่ตึกแฝด Pitronas Towers ใจกลางมาเลเซีย ห้างจะอยู่ที่ KLCC ถนน Jalan Ampang
การเดินทางโดยรถไฟฟ้า : Rapid KL Kelana Jana Line มาลงที่ KLCC Station ได้เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก ceted.org
โดย Editor Bow
วันที่ 10 เมษายน 2556
พิมพ์หน้านี้