สีสันเกาะเซบูในประเทศฟิลิปปินส์

สีสันเกาะเซบูในประเทศฟิล


Sinulog เป็นหนึ่งในเทศกาลที่มีชื่อเสียงและใหญ่ที่สุดในเมืองเซบู (Cebu) ประเทศฟิลิปปินส์ จัดขึ้นในวันอาทิตย์สัปดาห์ที่ 3 ของเดือนมกราคม ทุกๆปี

เทศกาลนี้จัดขึ้นเพื่อรำลึกถึงนักบุญซานโต นินอย (Santo Nino) โดยจัดแสดงดนตรีและมีขบวนพาเหรดแฟนซีทั่วเมือง
นแฟชั่น Boholano  Sandugo มีการเฉลิมฉลองเทศกาลผ่านชุดของกิจกรรมต่างๆที่ผ่านมาในช่วงเดือน หลายพันคนจากทั่วทุกมุมฟิลิปปินส์เช่นเดียวกับนักท่องเที่ยวจากประเทศอื่น ๆ แห่กันไปโบโฮลเพื่อเป็นสักขีพยานขบวนพาเหรดบนถนนและการแข่งขันกีฬาและ cockfights และแนคท์ที่มีขนาดกะทัดรัดเลือดประวัติศาสตร์

ไม่มีเทศกาลฟิลิปปินส์เคยจะสมบูรณ์โดยไม่ต้องเครื่องแต่งกายที่มีสีสัน เต้นเพลงและมีชีวิตชีวากลอง, ดอกไม้ไฟ, โบสถ์เคร่งขรึมอาหารและของหลักสูตรความงาม ค้นหานางสาวโบโฮล Sandugo รวบรวมของผู้หญิงที่สวยที่สุดโฮล, เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของงานเทศกาลและได้รับปีเหตุการณ์รอคอยมากที่สุดหลังจากปี

สีสันเกาะเซบูในประเทศฟิล

นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันเต้นรำถนนระหว่าง Sandugo เทศกาลกิจกรรมที่เป็นมากทั่วไปในหมู่เทศกาลฟิลิปปินส์และได้กลายเป็นถาวรใน เทศกาลสำคัญที่สุดที่นี่ สำหรับการแข่งขันเต้นรำบนถนนแต่ละกลุ่มหรือบังเอิญพัฒนาท่าเต้นของตัวเอง ด้วยชุดพิเศษและสดใสสี กลุ่มนักเต้นแต่ละคนมีวงดนตรีของตัวเองของกลองแตรและลูกระนาดที่ให้จังหวะ และเพลงของ ผู้ชมจะได้รับการปฏิบัติที่ตรงกันเต้นรำสวยงามระเบิดของเพลงสีและเท้าย่ำ เป็นกระบวนแห่ทำให้บนท้องถนน

แข่งขันเต้นรำบนถนน แต่ได้ถูกย้ายไปเดือนกรกฎาคมเพื่อให้ตรงกับปี "Tigum Bol-anon Tibuok Kalibutan." Tigum Bol-anon เป็นที่ชุมนุมของ Boholanos จากทั่วทุกมุมโลก Boholanos ผู้ที่ได้ออกจากเกาะและอพยพไปยังส่วนต่างๆของโลกสืบเนื่องมาบ้านเพื่อจะมี ส่วนร่วมในเหตุการณ์นี้
 

สีสันเกาะเซบูในประเทศฟิล
 

สีสันเกาะเซบูในประเทศฟิลเรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก  SINULOG SA KABATAAN 2013. CHILDREN'S MARDI GRAS, CEBU PHILIPPINES ,discoverphils.com,

โดย Editor Bow
วันที่ 26 เมษายน 2556
พิมพ์หน้านี้