ลบ แก้ไข

Thailand ICT Youth Challenge 2014


 
                กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (MICT) และสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย (ATCI) ซึ่งเป็นสององค์กรหลัก ในการพัฒนาและดูแลการมี การใช้ ICT ของประเทศไทยอย่างมีประสิทธิภาพ ได้ร่วมมือกันในการจัดทำโครงการ ICT Demand Generationในหลายๆ กลุ่มยุทธศาสตร์ที่มีส่วนสำคัญในการพัฒนาประเทศ และได้เล็งเห็นความสำคัญของกลุ่มภาคการศึกษา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน ซึ่งเป็นรากฐานของการศึกษาในระดับสูงต่อไป จึงได้จัดโครงการ “Thailand ICT Youth Challenge 2014” ขึ้น เพื่อให้เป็นเวทีในการส่งเสริมการเข้าถึง ICT ของเด็กไทย รวมทั้งยังเป็นการส่งเสริมการศึกษาทุกระดับทุกประเภทให้นำ ICT มาใช้เป็นเครื่องมือในการเรียนการสอนเพิ่มขึ้น
 
            งานแถลงข่าวในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นางทรงพร โกมลสุรเดช รองปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (MICT), นางรัตนา  ศรีเหรัญ รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ และนายอดิเรก ปฏิทัศน์ นายกสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย (ATCI)
เป็นผู้แถลง โดยมี นายวีระ วงศ์บุญยกุล หัวหน้าฝ่ายอำนวยการสำนักงานอุทยานการเรียนรู้ สังกัดสำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้  (องค์การมหาชน) TK Park, ร่วมแถลงถึงการเข้าร่วมโครงการ 
 
              ในวันอังคาร ที่ 4 พฤศจิกายน 2557 เวลา  09.30-12.00  น. ณ ห้อง    สาธร 1-2 โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ
 
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,431 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • เป็นความบังเอิญเมื่อผมไปนั่งร้านหนังสือแล้วเหลือบไปเห็นหนังสือเล่มหนึ่งเกี่ยวกับเชียงใหม่ ที่เล่าถึงเรื่องในอดีตมาจนปัจจุบัน โดยมีไฮไลต์สำคัญเป็นภาพประกอบเก่าที่ถ่ายได้ในยุคสมัยนั้น หลังจากเปิดดูไปเรื่อยๆ...
  by Editor
 • รายงานอาชญากรรมไซเบอร์ของบริษัท Akamai ผู้ดูแลเครือข่ายอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ของโลกในสหรัฐ ชี้ว่า อินโดนีเซียกลายเป็นประเทศที่มีการก่ออาชญากรรมไซเบอร์สูงที่สุดในโลก แซงหน้าจีน...
  by Editor Bow
 • สพฐ. มั่นใจนวัตกรรมการศึกษาเด็กพิการของไทยเจ๋งไม่แพ้ใครในอาเซียน เตรียมคัด 8 สุดยอดนวัตกรรม เพื่อนำไปร่วมโชว์งานมหกรรมการศึกษาคนพิการอาเซียน มิ.ย. 58 หวังเป็นต้นแบบไปต่อยอดดูแลเด็กพิการต่อไป วันนี้ (23 ก.ย.)...
  by Editor
 • กระทรวงคมนาคมเวียดนาม อนุมัติให้บริษัทการท่องเที่ยวการบินเวียดนาม (VATC) กลับมาให้บริการตู้นอน (Sleep Pods) ที่มีเป็นครั้งแรกในเวียดนาม ที่สนามบินโนยบ่าย ในกรุงฮานอย อีกครั้ง หลังจากระงับให้บริการเมื่อเปิดใช้ได้เพียง 3...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ