ลบ แก้ไข

นครโฮจิมินห์จ่อผุดห้องน้ำสาธารณะสุดหรูกว่า 100 แห่ง ให้บริการทั่วเมือง

นครโฮจิมินห์จ่อผุดห้องน้ำสาธารณะสุดหรูกว่า 100 แห่ง ให้บริการทั่วเมือง

พนักงานทำความสะอาดยืนอยู่หน้าห้องน้ำสาธารณะสุดหรู 5 ดาว หนึ่งใน 10 แห่งแรกของนครโฮจิมินห์.-- Photo/VNExpress.

       กรมการขนส่งนครโฮจิมินห์ ออกโครงการขอการสนับสนุนการลงทุนจากภาคเอกชนในการก่อสร้างห้องน้ำสาธารณะมาตรฐาน 4-5 ดาว มากกว่า 100 แห่ง ทั่วนครโฮจิมินห์ หลังห้องน้ำสาธารณะสุดหรู 10 แห่งแรกได้รับการสนับสนุนจากประชาชนเป็นอย่างดี  

       แหล่งข่าวจากกรมการขนส่งนครโฮจิมินห์ ระบุว่า พวกเขาได้ไฟเขียวจากฝ่ายบริหารของนครโฮจิมินห์ ให้ตั้งห้องน้ำสาธารณะในพื้นที่สาธารณะต่างๆ ที่รวมทั้งสวนสาธารณะ และบริเวณป้ายรถโดยสารทั่วทั้ง 24 เขตอำเภอของนครโฮจิมินห์
       
       ห้องน้ำสาธารณะเหล่านี้จะใช้ทุนจากภาคเอกชน และจะต้องสร้างให้ได้มาตรฐาน รวมทั้งสุขอนามัยเทียบเท่าห้องน้ำตามโรงแรมหรู
       
       สำหรับห้องน้ำสาธารณะ 10 แห่งแรกนั้น ได้รับเงินทุนสนับสนุนการก่อสร้างจากธนาคาร Sacombank ตั้งอยู่ย่านใจกลางนครโฮจิมินห์ โดยไม่คิดค่าบริการ และธนาคารยังเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายต่างๆ รวมทั้งค่าแรงของพนักงานที่ประจำอยู่ตามห้องน้ำสาธารณะ ซึ่งห้องน้ำสาธารณะขนาด 60 ตารางเมตรแต่ละแห่งนั้นใช้ทุนก่อสร้างประมาณ 1,200,000 บาท ถึง 1,500,000 บาท พร้อมติดตั้งตู้เอทีเอ็มไว้ 2 เครื่อง
       
       ตามโครงการของกรมการขนส่งนครโฮจิมินห์ ระบุว่า นครโฮจิมินห์ ยังต้องการห้องน้ำสาธารณะอีกประมาณ 1,000 แห่ง เนื่องจากห้องน้ำสาธารณะที่มีอยู่ทั่วไปในตอนนี้มีขนาดเล็กมาก และมักจะไม่สะอาด รวมทั้งต้องเสียค่าบริการ. 

ขอขอบคุณที่มา : 
ASTVผู้จัดการออนไลน์
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,805 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • มหาสถูปบุโรพุทโธ หรือ บรมพุทโธ (ภาษาอินโดนีเซีย: Chandi Borobudur) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของประเทศอินโดนีเซีย ตั้งอยู่ในภาคกลางของเกาะชวา โดยบุโรพุทโธเป็นศาสนสถานของศาสนาพุทธนิกายมหายาน...
  by Editor Bow
 • จังหวัดประจวบคีรีขันธ์เป็นจังหวัดริมทะเลทางใต้ของกรุงเทพมหานครจะจัดงานเทศกาลการท่องเที่ยว โดยจะจัดการสำรวจสถานที่ที่น่าสนใจและวัฒนธรรมท้องถิ่นที่น่าสนใจ...
  by dogTech
 • พระมหามัยมุนี พระพุทธรูปคู่บ้่านคู่เมืองแห่งเมืองมัณฑะเลย์ ตามตำนาน พระมหามัยมุนี มัณฑเลย์ พระมหามัยมุนี หรือ พระมหาเมี๊ยะมู่นี่ อันมีความหมายว่า พระผู้เป็นที่เคารพสูงสุด หรือ ผู้รู้อันประเสริฐสุด...
  by Editor Bow
 • เขาพระวิหาร หรือที่หลายๆ คนรู้จักในนาม "ปราสาทเขาพระวิหาร" (Prasat Preah Vihear) และที่ประเทศกัมพูชาเรียกขานว่า "เปรี๊ยะวิเฮียร์" เป็นปราสาทหินตั้งอยู่บริเวณเทือกเขาพนมดงรัก ในพื้นที่ทับซ้อนชายแดนไทย-กัมพูชา...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean