ลบ แก้ไข

เวียดนามรอรับ ธ.ค. นี้ เรือดำน้ำลำที่ 3 ส่งตรงจากรัสเซีย

เวียดนามรอรับ ธ.ค. นี้ เรือดำน้ำลำที่ 3 ส่งตรงจากรัสเซีย

เรือนครหายฝ่อง HQ-184 (ซ้าย) ที่อู่ต่อเรือแอดมิรัลตี้ นครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ในรัสเซีย.--Photo/Admiralty Shipyards/Thanhnien News.

เรือดำน้ำลำที่ 3 จากทั้งหมด 6 ลำ ที่เวียดนามสั่งซื้อจากรัสเซีย จะส่งมอบในต้นเดือนหน้านี้ ตามการรายงานของอินเตอร์แฟกส์ สื่อของรัสเซีย
       
       เรือนครหายฝ่อง (HQ-184) เสร็จสิ้นกระบวนการทดสอบในทะเลที่เมืองคาลินินกราด และเดินทางกลับมายังอู่ต่อเรือแอดมิรัลตี นครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เมื่อวันที่ 2 มี.ค.
       
       อินเตอร์แฟกส์อ้างคำกล่าวของอเล็กซานเดอร์ บูซาคอฟ ผู้อำนวยการอู่ต่อเรือแอดมิรัลตี เมื่อวันอังคาร (18) ว่า เรือดำน้ำจะเดินทางถึงเวียดนามในช่วงต้นเดือนหน้า แต่ไม่ระบุวันที่แน่ชัด
       
       บูซาคอฟ ยังเปิดเผยว่า เรือนครด่าหนัง (HQ-186) เรือดำน้ำลำที่ 4 ในสัญญาซื้อจะทำการปล่อยลงน้ำภายในสิ้นปีนี้
       
       เมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา เรือนครโฮจิมินห์ (HQ-183) เรือดำน้ำลำที่ 2 ได้ส่งมอบที่อ่าวเกิมแรง ของเวียดนาม โดยใช้เรือขนส่งขนาดใหญ่ของบริษัท Rolldock Star ของเนเธอร์แลนด์ ซึ่งบริษัทนี้ยังเป็นผู้จัดส่งเรือนครฮานอย (HQ-182) เรือดำน้ำลำแรกจากทั้งหมด 6 ลำ เมื่อเดือน ธ.ค.2556
       
       เรือดำน้ำพลังดีเซล-ไฟฟ้า ทั้งหมด 6 ลำ ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าเรือดำน้ำชั้นกิโลรุ่นก่อน เวียดนามได้สั่งซื้อผ่านข้อตกลงมูลค่า 2,000 ล้านดอลลาร์ ที่ลงนามกันระหว่างการเยือนรัสเซียของนายกรัฐมนตรีเหวียน เติ๋น ยวุ๋ง ในปี 2552 โดยข้อตกลงนี้ระบุว่า รัสเซียจะส่งมอบเรือดำน้ำทั้งหมดภายในปี 2559 รวมทั้งการฝึกอบรมลูกเรือเวียดนาม และจัดส่งชิ้นส่วนอะไหล่จำเป็น. 

ขอขอบคุณที่มา : 
ASTVผู้จัดการออนไลน์
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 3,187 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ