ลบ แก้ไข

พม่าเปลี่ยนชื่อสายการบินแห่งชาติสร้างภาพลักษณ์ใหม่ดึงดูดต่างชาติ

พม่าเปลี่ยนชื่อสายการบินแห่งชาติสร้างภาพลักษณ์ใหม่ดึงดูดต่างชาติ

      เครื่องบินของสายการบินเมียนมาร์แอร์เวย์ส สายการบินแห่งชาติของพม่า ที่ให้บริการเส้นทางบินภายในประเทศ ได้ปรับเปลี่ยนชื่อสายการบินใหม่ เป็น "เมียนมาร์เนชั่นแนลแอร์เวย์ส". --Photo/Mot.gov.mm

สายการบินแห่งชาติของพม่า ได้ปรับเปลี่ยนชื่อสายการบินใหม่ ตามการเปิดเผยของประธานบริษัทในความพยายามของสายการบินที่จะดึงดูดการลงทุนจากต่างชาติในการเผชิญต่อการแข่งขันที่ดุเดือดจากคู่แข่งเอกชน
       
       เมียนมาร์แอร์เวย์ส สายการบินที่รัฐควบคุมมาเป็นเวลานาน 66 ปี ได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น เมียนมาร์เนชั่นแนลแอร์ไลน์ส (MNA)
       
       “เราเปลี่ยนชื่อสายการบินเป็นไปตามกฎหมายที่ได้รับการรับรองจากรัฐสภา ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 8 ธ.ค.เป็นต้นมา” ธัน ตุน ผู้อำนวยการจัดการของสายการิบนเมียนมาร์ เนชั่นแนลแอร์ไลน์ส กล่าว
       
       สายการบินตั้งขึ้นในปี 2491 และปัจจุบันเน้นให้บริการส่วนใหญ่ในเส้นทางบินภายในประเทศด้วยเครื่องบิน Fokker F28 และ ATR 2 ใบพัด
       
       การรีแบรนดิ้งครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนโฉมสายการบินที่มุ่งจะขยายเส้นทางบินระหว่างประเทศเพิ่มขึ้น โดยในเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา สายการบินประกาศว่า การยกระดับฝูงบินหลังสายการบินทำสัญญาเช่าซื้อเครื่องบินโบอิ้ง 737 จำนวน 10 ลำ ในข้อจกลงมูลค่าเกือบ 1,000 ล้านดอลลาร์ ที่มีกำหนดส่งมอบเครื่องบินเริ่มตั้งแต่เดือน มิ.ย.2558
       
       สายการบินได้ลงนามข้อตกลงในเดือน ก.ค. สั่งซื้อเครื่องบิน ATR รุ่นใหม่ 12 ลำ ที่งานฟาร์นโบโรห์แอร์โชว์ ในอังกฤษ
       
       ปัจจุบัน สายการบินมีเส้นทางระหว่างประเทศเพียงเส้นทางเดียวคือ เมืองคยา ในอินเดีย
       
       อัตราการเติบโตของผู้โดยสารทั้งเส้นทางบินในประเทศ และระหว่างประเทศขยายตัวอย่างมากในพม่านับตั้งแต่รัฐบาลเผด็จการทหารสิ้นสุดการปกครองในปี 2554 ที่ทำให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเยือนพม่าเป็นจำนวนมาก
       
       นักวิเคราะห์ระบุว่า การรีแบรนดิ้งเป็นหนทางในการที่จะก้าวขึ้นมาจากกลุ่มผู้ประกอบการสายการบินเอกชนที่เพิ่มจำนวนขึ้นเมื่อพม่าเปิดประเทศ
       
       “มันเป็นวิธีที่จะสร้างความแตกต่างให้แก่ตัวเองในฐานะการเป็นสายการบินแห่งชาติ” นักวิเคราะห์การบิน กล่าว
       
       ในคำแถลงฉบับหนึ่งของบริษัทยังระบุว่า สายการบินจะตั้งคณะผู้อำนวยการชุดใหม่ที่จะให้อิสระในการตัดสินใจจากกระทรวงคมนาคมมากขึ้น แม้ว่าสายการบินยังคงอยู่ภายใต้การครอบครองของรัฐบาลก็ตาม. 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : 
ASTVผู้จัดการออนไลน์
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,679 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean