ลบ แก้ไข

เวียดนามคุมเข้ม “ปากกาลบได้” หวั่นกระทบความมั่นคงทางการเมือง

 

เวียดนามคุมเข้ม “ปากกาลบ


       กระทรวงพาณิชย์เวียดนาม เสนอให้หน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง ทั้งกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้า กระทรวงข้อมูลและการสื่อสาร กระทรวงกลาโหม และความมั่นคงสาธารณะ ร่วมมือกันจัดการต่อการนำเข้า และจำหน่ายปากกาลบได้ภายในประเทศ หลังสำนักงานศุลกากรนครโฮจิมินห์ ตรวจยึดปากกาลบได้ จำนวน 200 ด้าม เมื่อช่วงต้นเดือน
       
       ปากกาลบได้มีลักษณะไม่แตกต่างไปจากปากกาทั่วไป ทั้งรูปทรง และหมึก แต่ข้อความที่เขียนขึ้นจากปากกาเหล่านี้สามารถลบออกได้โดยง่ายด้วยยางลบ หรือความร้อน
       
       หลังหารือกับเจ้าหน้าที่ศุลกากร และเห็นถึงคุณสมบัติที่ละเอียดอ่อนของปากกาลบได้ ผู้นำเข้าตกลงที่จะดำเนินการขั้นตอนเพื่อส่งสินค้ากลับ
       
       กระทรวงการคลังเวียดนาม ระบุว่า หากปากกาดังกล่าวมีการใช้งานกันอย่างแพร่หลาย ปากกาเหล่านี้สามารถส่งผลกระทบต่อความมั่นคงทางการเมือง และความเป็นระเบียบเรียบร้อยของสังคม หากคนไม่ดีใช้ปากกาเหล่านี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการหลอกลวง
       
       ทางกระทรวงต้องการที่จะเรียกร้องให้หน่วยงานด้านการจัดการของรัฐออกนโยบายอย่างรวดเร็วต่อการนำเข้าสินค้าที่มีลักษณะดังกล่าวนี้ และในระหว่างที่รอให้มีนโยบายออกบังคับใช้ กระทรวงการคลัง และศุลกากรเวียดนาม ได้ร้องขอให้หน่วยงานศุลกากรทั้งหมดหยุดการอนุญาตนำเข้าสินค้าที่มีคุณสมบัติอ่อนไหวดังกล่าว. 
 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก :  ASTVผู้จัดการออนไลน์
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor
ชม 2,411 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ